Thiết bị lọc nước

Tác hại khi xử lý nguồn nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn nếu sử dụng sẽ gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Đồng thời, nếu nước nhiễm mặn vào cơ thể sẽ hút nước các tế bào.

Từ đó, cơ thể thiếu nước và khiến các tế bào sẽ bị teo nhỏ lại. Nếu các tế bào chết đo hệ miễn dịch sẽ suy giảm tạo điều kiện cho những vi khuẩn xâm nhập gây nên nhiều bệnh lý khác nhau như: giảm đề kháng, suy gan, bệnh về tiêu hóa, suy thận.

Nếu dùng nước mặn cho sinh hoạt để vệ sinh, tắm rửa sẽ gây nguy hiểm tới bệnh ngoài ra như viêm da, mụn nhọt, hắc lào. Nguồn nước nhiễm mặn còn tác động đến đất đai và không thể trồng trọt. Vì thế, chúng không hề tác động đến đời sống và kinh tế của con người.

Nước nhiễm mặn còn phá hủy các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt những thiết bị Học bằng kim hoạt. Muối tác dụng với kim loại và khiến cho chúng bị ăn mòn và dần phân hủy. Vì thế, cần phải tiến hành cách xử lý nước khi nhiễm mặn.

Hướng dẫn cách xử lý nước nhiễm mặn

Để nguồn nước được sạch sẽ và an toàn trong quá trình sử dụng thì mọi người cần phải biết cách xử lý nước nhiễm mặn sao cho hiệu quả. Có nhiều cách xử lý nước khác nhau bạn có thể áp dụng như:
Sử dụng máy lọc nước

Đây là phương pháp đơn giản được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Với cách này cũng đảm bảo đem đến cho người dùng rất nhiều sự tiện lợi.

Đồng thời chúng giúp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả. Không chỉ vậy, chúng còn lọc sạch mọi chất bẩn vi khuẩn virus có trong nước. Hiện nay, thị trường có nhiều loại máy lọc khác nhau và bạn có thể chọn bất cứ loại máy lọc nào thích hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Cách xử lý nước nhiễm mặn bằng thẩm thấu ngược

Bạn có thể xử lý nước nhiễm mặn bằng cách sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược. Màng lọc này chỉ cho nước đi qua mà giữ lại những ion của muối hòa tan. Vì thế, chúng sẽ biến thành nước ngọt đây là cách lọc nước mặn thành nước ngọt tại nhà nhanh chóng đơn giản và đạt được hiệu quả cao.

Sử dụng phương pháp chưng cất nhiệt

Cách xử lý nước khi nhiễm mặn tiếp theo đó chính là chưng cất nhiệt. Đây là phương pháp đã được lưu truyền và sử dụng lâu đời trong dân gian. Chưng cất nhiệt thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần đun nóng nước cho đến khi đun sôi và nước bay hơi và ngưng tụ thành nước tinh khiết. Ưu điểm của phương pháp này là xử lý mọi loại nước nhiễm mặn với những mức độ khác nhau giúp tiết kiệm mọi chi phí.

Sử dụng công nghệ Met

Một trong những cách xử lý nước giếng khoan bị mặn hiệu quả cao, lâu dài đó chính là áp dụng công nghệ Met. Đây là công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất có thể lọc sạch mọi vi khuẩn, virus chất độc hại trong nước. Với công nghệ này không chỉ giúp lọc sạch nước hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm nhiều điện năng.

XỬ LÝ NƯỚC BỊ NHIỄM MẶN

Thiết bị lọc nướcVới mục tiêu chia sẻ khó khăn cùng người dân khu vực hạn hán, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường THI CÔNG LẮP ĐẶT KHÔNG LỢI NHUẬN mong muốn luôn sát cánh, đồng hành cùng người dân.
Tình hình nước bị nhiễm mặn ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Độ mặn của nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng trong tình trạng báo động từ 4‰ đến 11‰. Điển hình ở tỉnh Bến Tre:

Ngay tại lòng thành phố, nguồn nước máy cũng có độ mặn lên 6‰.
Tại huyện Giồng Trôm, độ mặn đã chạm ngưỡng 11‰
Các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Châu Thành độ mặn đến 5,3%
Huyện Chợ Lách, nơi xa nguồn nước mặn nhất của tỉnh, cũng chạm ngưỡng mặn 6,3‰

Với tình hình hạn hán kéo dài, nguồn nước bị nhiễm mặn, công ty Môi trường Envico chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa cung cấp các hệ thống xử lý nước đạt quy chuẩn nhà nước và tiết kiệm chi phí cho mọi nhà.

Liên hệ tư vấn: tại đây
Nguyên nhân dẫn đến nước bị nhiễm mặn

Nước bị nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các muối hoà tan (chủ yếu NaCl). Hàm lượng này thông thường được biểu diễn dưới dạng phần nghìn (ppt) hay phần triệu (ppm) hoặc phần trăm (%) hay g/l.

Bên dưới đây là độ mặn của nước dựa trên các muối hoà tan:

Bên cạnh đó, việc không có mưa trong thời gian dài, lưu lượng nước ở các nhánh sông ngòi, kênh rạch đổ ra biển thấp dẫn đến nước biển xâm nhập vào gây nhiễm mặn.
BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Công ty Envcio chuyên xây dựng biện pháp chống chọi với thiên tai khắc nghiệt và giải quyết được tình trạng thiếu nước ngọt lâu dài và bền vững. Có 3 biện pháp xử lý hiệu quả :

1. Xử lý nước mặn bằng phương pháp chưng cất nhiệt

Phương pháp này thực hiện đơn giản chủ yếu đun nóng nước bị nhiễm mặn cho đến khi sôi. Hơi nước ngưng tụ lại và thành nước tinh khiết. Thích hợp cho hộ gia đình.

2. Phương pháp trao đổi ion xử lý nước bị nhiễm mặn

Sử dụng các bể lọc (cột lọc) chứa các hạt nhựa ion giúp loại bỏ tình trạng nước bị nhiễm mặn. Ưu điểm của phương pháp này là chúng ta có thể sục rửa và hoàn nguyên theo đúng quy trình, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt được tiêu chuẩn cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp xử lý nước mặn này có chi phí khá cao và khá khó vận hành.

Lọc nước nhiễm mặn bằng phương pháp thẩm thấu ngược (máy lọc RO)

Sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược để lọc nước bị nhiễm mặn. Khi cho nước đi qua màng lọc, màng lọc sẽ giữ các ion muối hòa tan trong nước và chỉ cho nước đi qua.

Để thực hiện được thì màng lọc cần phải có áp lực đủ lớn để đẩy nước đi qua màng. Khi đó nước sạch sẽ chảy ra bình chứa còn các ion và cặn bẩn sẽ bị màng lọc giữ lại.

Envico hoạt động hơn 10 năm trong những lĩnh vực:

Thiết kế,Thi công:

Hệ thống xử lý cấp sinh hoạt, ăn uống
Hệ thống xử lý nước cấp siêu sạch
Hệ thống lọc nước DI
Hệ thống lọc nước EDI
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện
Hệ thống xử lý khí thải, hơi hóa chất, hơi dung môi
Hệ thống thu gom và xử lý bụi gỗ, bụi xi măng…

Tư vấn:

Lập hồ sơ thủ tục pháp lý môi trường
Chương trình giám sát môi trường
Lập hồ sơ thủ tục pháp lý an toàn hóa chất
Tư vấn, huấn luyện an toàn hóa chất
Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cung cấp:

Dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải, sửa chữa cải tạo, nâng cấp
Dịch vụ vận hành hệ thống lọc nước thải
Hóa chất xử lý nước, xử lý khí thải và mùi
Máy móc, thiết bị xử lý chất thải

Định hướng và kim chỉ nam của công ty xử lý nước thải Envico là lấy chất lượng sản phẩm dịch vụ làm tiêu chí hành động và phát triển. Các dự án mà Envico thực hiện phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xả thải, công nghệ thân thiện với môi trường, thuận lợi trong công tác vận hành, giá thành đầu tư hợp lý, thẩm mỹ và đặc biệt phải có tính ổn định cũng như tuổi thọ cao.

Nước nhiễm mặn là hiện tượng không còn xa lạ với người dân địa phương những vùng quê ven biển.

Hệ quả của biến đổi khí hậu khiến mực nước biển tăng cao và xâm lấn vào đất liền. Các khu vực đất trồng bị nhiễm mặn, khô cằn không thể canh tác trồng trọt được. Các khu dân cư ven biển nhà nào cũng gặp phải tình trạng nước sinh hoạt nhiễm mặn.

Mỗi năm, hạn mặn ở Việt Nam lại khiến cuộc sống của bà con, người dân miền biển gặp phải muôn phần khó khăn.

Thiết bị lọc nước

Theo quy chuẩn của Bộ Y Tế, nguồn nước có nồng độ muối hơn 300mg/L nước là nguồn nước bị nhiễm mặn.

Nguyên nhân trực tiếp của hiện tượng nước nhiễm mặn là sự dâng lên của nước biển. Nước biển mặn xâm lấn vào đất liền, khiến nước ngầm bị nhiễm mặn và nước ngọt ở các khu dân cư chứa hàm lượng muối cao.

Khi nhìn rộng hơn, có thể thấy nguyên nhân gián tiếp của hiện tượng nước nhiễm mặn là do hai yếu tố chính:

Yếu tố tự nhiên: Những thay đổi của tự nhiên như biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, băng tan,... là cơ sở dẫn tới sự thay đổi về mực nước biển.

Yếu tố con người: Con người tác động vào tự nhiên khiến thiên nhiên biến đổi. Ngoài ra, các hoạt động như xây đập thủy điện, khai thác mạch nước ngầm gần biển, tưới tiêu quá mức cũng khiến nước sinh hoạt của người dân bị nhiễm mặn.

Cách nhận biết nước bị nhiễm mặn vô cùng đơn giản, dễ nhất là thử xem nước có vị mặn bất thường hay không. Để biết chính xác, bạn có thể mang mẫu nước tới các cơ sở kiểm nghiểm để đo lường hàm lượng muối hòa tan.

Cách nhận biết nguồn nước nhiễm mặn

Thông thường, nguồn nước an toàn có hàm lượng muối dưới 250mg/L nước. Nếu nguồn nước gia đình bạn đo được có lượng muối vượt quá 300mb/L thì nước sinh hoạt gia đình đã bị nhiễm mặn.

Nguồn nước nhiễm mặn cần được phát hiện và xử lý ngay bởi hiện tượng này có tác động nghiêm trọng tới sức đời sống sinh hoạt của người dân. Đặc biệt là dân cư khu vực miền Tây Nam Bộ Việt Nam.
Tác động tiêu cực của nước nhiễm mặn ở miền Tây tới đời sống sinh hoạt

Hạn mặn ở những miền quê ven biển của nước ta. Đặc biệt là miền Tây những năm gần đây luôn nằm trong tình trạng đáng báo động.

Dễ thấy nguồn nước sinh hoạt nhiễm mặn đã có những tác động không hề nhỏ, tác động tiêu cực tới con người và đời sống sản xuất nông/công nghiệp. Cụ thể:
Đối với đời sống con người

Việc sử dụng nước ăn uống sinh hoạt có nồng độ muối quá cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra, lượng muối tích tụ lâu ngày có nguy cơ gây ách tắc động mạch, tác động hoạt động của tế bảo, muối hút nước khiến tế bào ngày càng teo nhỏ.

Nước nhiễm mặn cũng làm mất hương vị của món ăn, khiến việc điều chỉnh nêm nếm, nấu nướng trở nên khó khăn hơn.

Tắm rửa, giặt giũ bằng nước nhiễm mặn có thể gây một loạt các bệnh ngoài da: viêm da, ghẻ lở, hắc lào.
Đường ống dẫn nước, hệ thống vòi rửa kim loại dễ bị đóng cặn, ,gỉ sét, hỏng hóc khi nước sinh hoạt nhiễm mặn lâu ngày

Đối với sản xuất nông/công nghiệp

Những nơi đất trồng trọt có nguồn nước bị nhiễm mặn dễ bị thoái hóa, cây trồng kém phát triển hoặc không thể canh tác được, nếu có chất lượng và hiệu suất nông nghiệp là rất thấp.

Việc tưới tiêu với nguồn nước nhiễm mặn cũng khiến cây trồng còi cọc, chậm lớn, dễ khô héo.

Các lò hơi công nghiệp nếu sử dụng nước nhiễm mặn sẽ rất dễ bị bám cặn, giảm tuổi thọ máy móc và dễ tăng khả năng phát nổ gây nguy hiểm.

Nguồn nước sinh hoạt nhiễm mặn khiến người dân vùng miền ven biển phải gánh chịu tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.

Đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nắng nóng, đất đai khô cằn, người dân ở địa phương phải chắt chiu từng xô, từng thùng nước ngọt để sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt.

Những gia đình canh tác đất trồng trọt, tưới tiêu cũng vô cùng khốn khổ bởi hạn mặn lấy đi toàn bộ năng suất lúa, vụ mùa cây trồng.

Chính phủ nước ta đã có rất nhiều chính sách huy động, hỗ trợ, ủng hộ bà con miền Tây vượt qua hạn mặn bằng những việc làm thiết thực như: trao tặng bồn chứa nước nhựa, máy lọc nước uống, máy lọc nước mặn thành ngọt...

Những việc làm đó đều là góp phần không nhỏ trong công tác xử lý nước nhiễm mặn của người dân vùng quê ven biển. Trong phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tổng hợp chi tiết các phương pháp lọc nước mặn hiệu quả.
Vậy, nước bị nhiễm mặn phải làm sao? Cách xử lý hiệu quả tại nhà

Hiện tượng nước nhiễm mặn luôn là trăn trở của bà con người dân miền biển. Lọc nước nhiễm mặn để an toàn sử dụng cho ăn uống sinh hoạt là việc làm cấp bách.

Bà con, người dân miền biển có thể tham khảo cách xử lý nước nhiễm mặn sau đây:
Xử lý nước nhiễm bằng cách chưng cất nhiệt

Một trong những phương pháp lọc nước truyền thống cổ xưa nhất là chưng cất nhiệt.

Phương pháp này là cách thức sử dụng nhiệt đun nóng nước cho đến khi nước bay hơi rồi ngưng tụ lại thành nước tinh khiết và muối hoàn tan trong nước được giữ lại.

Đây là cách xử lý nước nhiễm mặn tiết kiệm nhưng hiệu quả không cao. Hơn nữa, chưng cất nhiệt đòi hỏi rất nhiều thời gian, tốn nhiên liệu, chỉ thích hợp lọc nước với lượng dung tích nhỏ.

Ưu điểm của phương pháp này này là có thể xử lý mọi loại nước nhiễm mặn với mức độ khác nhau và khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm lớn là mất nhiều thời gian và tồn khá nhiều nhiên liệu.
Dùng cách trao đổi ion để lọc nước nhiễm mặn

Trao đổi ion là phương pháp lọc nước chuyên nghiệp dựa trên các phản ứng, phương trình hóa học liên tiếp.

Quy trình thực hiện của phương pháp này là sự biến đổi tính chất của nguồn nước và cuối cùng lượng muối dư thừa sẽ bị loại bỏ. Phương pháp trao đổi ion có hiệu quả cao, nguồn nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng.

Phương pháp trao đổi ion xử lý nước nhiễm mặn

Tuy nhiên, phương pháp rất khó thực hiện, cách thức phức tạp và đặc biệt chi phí cao là trở ngại lớn và bà con, người dân vùng quê ven biển.
Sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành khoa học công nghệ hiện đại, những thiết bị lọc nước với công năng ưu việt, hiệu suất cao, giá thành rẻ đã ra đời phục vụ công tác lọc nước nhiễm mặn.

Các máy lọc nước nhiễm mặn thành ngọt trên thị trường ứng dụng công nghệ RO tiên tiến đem tới khả năng lọc sạch triệt để lượng muối dư thừa, tạp chất.

Nguồn nước đầu ra từ máy lọc nước RO luôn đạt chuẩn an toàn đạt chuẩn an toàn sử dụng để ăn uống. Ngoài ra, thiết bị lọc nước cũng có đa dạng công suất, từ máy lọc nước nhỏ tới máy lọc nước công suất lớn để bà con người dân lựa chọn phục vụ nhu cầu lọc nước với quy mô khác nhau: dùng cho hộ gia đình, dùng cho tưới tiêu, sản xuất.

Nước lợ, nước mặn hay nước nhiễm phèn đều không thích hợp với sự phát triển của phần lớn động thực vật trên đất liền và con người, cần một hệ thống xử lý trở thành nước ngọt để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Việc dùng các phương pháp lọc nước thô sơ thường tốn kém nhiều công sức mà không mang lại hiệu quả. Vậy giải pháp công nghệ hiện đại nào để xử lý nước lợ, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn?

Với những kinh nghiệm thực tế, Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ môi trường TPHCM Việt Nam có nhiều giải pháp xử lý các nguồn nước khác nhau, mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

Bên dưới đây là một số tư vấn về hệ thống lọc nước lợ, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn cho các hộ gia đình với quy trình công nghệ chuẩn.

Giải pháp xử lý nước nhiễm phèn

Nước phèn là nguồn nước bị nhiễm một hàm lượng sắt (Fe2+) và mangan (Mn2+) lớn khiến cho nước chuyển màu vàng đục, vị chua và có mùi tanh khó chịu. Người tiếp xúc thường xuyên với nước phèn sẽ bị khô da, bong tróc, thậm chí phồng rộp da.

Tác hại của nước phèn: Nước phèn tích tụ lâu trong cơ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe con người, bao gồm các bệnh về tiêu hóa và ung thư.

Giải pháp: Hệ thống lọc nước nhiễm phèn đòi hỏi phải loại bỏ được hàm lượng ion Fe2+ và Mn2+ trong nước .
Nước nhiễm mặn và phương pháp xử lý

Nước nhiễm mặn là nước chứa hàm lượng lớn các muối hòa tan, chủ yếu là NaCl. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nước nhiễm mặn là do nước biển xâm nhập sâu vào trong đất liền khiến ao, hồ, sông, suối bị nhiễm muối.

Tác hại của nước nhiễm mặn: Nước mặn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm teo các tế bào, khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus tấn công cơ thể và gây bệnh.


Thông thường, độ mặn càng cao thì tỉ lệ thu hồi nước ngọt càng thấp và chi phí cho một máy lọc nước càng cao.
Nước lợ và công nghệ lọc nước lợ

Nước lợ có thành phần muối hòa tan cao hơn nước ngọt nhưng chưa cao bằng nước mặn, là trung gian giữa nước mặn và nước ngọt. Nước lợ tập trung chủ yếu ở hạ nguồn các con sông đổ ra biển.

Công nghệ xử lý nước lợ khá tương tự với nước mặn, cần phải tiến hành các bước xử lý sau:

Song chắn rác và làm lắng: Có nhiệm vụ tách rác thải có kích thước lớn trước khi cho nước vào bể lắng.
Bể điều hòa: Từ bể lắng cát, nước được ưu tiên đổ qua bể trung gian thứ 1 nhằm điều hòa lưu lượng nước.
Keo tụ - tạo bông: Bể keo tụ được châm thêm chất keo tụ và trợ keo tụ là PAC (Poly-Aluminimum Chloride), Phèn nhôm , Phèn sắt và Polimer... tạo điều kiện cho các bông cặn hình thành và lắng xuống đáy bể.
Làm mềm nước: Bể phản ứng làm mềm nước, khử các ion kim loại bao gồm ion Ca2+, Mg2+ có trong nước, sau khi làm mềm xong lại tiếp tục lắng kết tủa trước khi bơm nước lên các bồn lọc.
Bồn lọc than hoạt tính: Hấp phụ và khử độc trong nước.
Bồn lọc trao đổi ion: Có các hạt nhựa trao đổi ion giúp tối ưu hóa quá trình làm mềm nước.
Bồn lọc tinh với các lõi lọc 10 micron và 5 micron rồi đến màng lọc bán thấm RO (Reverse Osmosis) .
Khử trùng: Được tiến hành bằng Cl2 nhằm bảo quản nước khỏi nhiễm khuẩn trước khi đưa vào sử dụng.

Công nghệ RO xử lý nguồn nước lợ, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn

Thiết bị lọc nước lợ, nước mặn, nước nhiễm phèn của Saigon Việt Nam được thiết kế tối ưu, nhằm bảo đảm thẩm mỹ và tiết kiệm không gian cho nhà bạn.

hiết bị ứng dụng công nghệ lọc nước RO hiện đại nhất hiện nay, kết hợp nhiều tính năng ưu việt:

Công suất lọc được thiết kế đa dạng, thích hợp với từng mục tiêu sử dụng của người dân như nước dành cho sinh hoạt, ăn uống, phục vụ tưới tiêu hoặc chăn nuôi...
Linh – phụ kiện của máy được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, có hệ thống tem nhãn chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được lắp ráp tại Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ môi trường TPHCM Việt Nam.
Công nghệ lọc RO nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, có khả năng tự động sục rửa màng giúp duy trì hiệu suất màng lọc và gia tăng tuổi thọ của màng.
Bao bì làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, có độ bền cao và làm tăng tuổi thọ cho máy, bảo đảm chịu đựng được trong điều kiện làm việc khắc khiệt như nước lợ, nước mặn, nước nhiễm phèn...
Màng hình điện tử hiển thị độ dẫn điện hoặc tổng chất rắn hòa tan, cho biết độ sạch của nước.
Ngoài khả năng xử lý được nước nhiễm mặn cao (như nước biển), nhiễm phèn cao hoặc nước lợ, hệ thống lọc còn có khả năng xử lý được tất cả các chất ô nhiễm, chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn hoặc vi rút... giữ cho nguồn nước tinh khiết.

Công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ môi trường TPHCM Việt Nam xin cam kết đến quý khách hàng hệ thống lọc nước lợ, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn với chất lượng đạt chuẩn:

Đội ngũ kĩ sư được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm thực tế.
Chế độ bảo dưỡng và bảo hành trọn gói, phục vụ nhanh chóng trong vòng 24h kể từ khi liên hệ thông tin.
Công nghệ khử nước mặn, nước lợ, nước ngọt đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế .
Hoàn tiền 100% nếu chất lượng sản phẩm không đạt như cam kết.
Công suất lọc mini, vừa và lớn, thích hợp dùng trong gia đình, trường học, văn phòng công ty, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp...
Xử lý nước nhiễm mặn là xu hướng có nhu cầu sử dụng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Chủ yếu lượng người dùng lớn nhất ở các nước trung đông (chiếm 70% toàn thế giới), Bắc Phi (6%), Hoa kỳ (6.5%). Con người đang phải chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, dẫn đến nguồn nước bị xâm nhập mặn. Khử mặn trong nước là giải pháp hiệu quả để có được nước nguồn nước ăn uống tốt hơn.

1. Khử mặn trong nước là gì?

Nước nhiễm mặn là nước có hàm lượng muối hòa tan cao hơn mức thông thường, không thích hợp cho việc ăn uống, tưới tiêu hay sản xuất công nghiệp.

Theo tổ chức WHO, TDS của nước không vượt quá 1000mg/L thích hợp với nước sinh hoạt.
Như vậy, ngoại trừ nước ngọt, các loại nước (lợ, mặn, muối) nếu muốn sử dụng đều cần phải áp dụng quy trình khử mặn. Độ mặn trong nước càng cao, việc sử dụng nguồn nước đó vào cuộc sống càng khó khăn.

Khó sử dụng trong ăn uống của con người hay chăn nuôi gia súc.

Ăn mòn các thiết bị, đường ống, chậu, vòi,… trong gia đình.

Cây cối khó phát triển, thiệt hại đến chất lượng mùa màng, nông sản…

Khử mặn trong nước là quá trình loại bỏ muối đến mức sử dụng được, cho sinh hoạt và ăn uống. Quy trình này đặc biệt hữu ích với những miền đất ven bờ, hải đảo – nơi không có sẵn nguồn nước ngọt.

Thực tế, ngày nay ở tỉnh thành Nam bộ, tình trạng xâm nhập mặn thường diễn ra vào mùa khô. Thời điểm này, nước biển lấn sâu vào đất liền, cùng với đó lượng mưa xuống thấp dẫn đến tình trạng xâm nhập mặn lớn.

Khi đó, người dân rất thiếu nước cho sử dụng. Hệ thống khử muối trong nước rất cần thiết trong những trường hợp này.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống khử mặn

(1) Cung cấp nước uống sạch: hệ thống giúp loại bỏ muối hòa tan từ nước mặn, lợ, chuyển chúng thành nước ăn uống.

(2) Cung cấp nước cho ngành nông nghiệp: nước không chứa muối quá cao đảm bảo nước cho vật nuôi và cây trồng.

(3) Chất lượng nước an toàn: tính tin cậy và đảm bảo an toàn là điều kiện tiên quyết khi sử dụng hệ thống xử lý nước này. Để đến tay người dân, các hệ thống phải được thử nghiệm đảm bảo an toàn.

(4) Nguồn nước nhiễm mặn, lợ thường không bị giới hạn: khác với nước ngọt khan hiếm, tại các vùng ven biển nước nhiễm mặn có lượng rất lớn.

(5) Không phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết: không cần chờ nước mưa, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động với nguồn nước nào dễ dàng tiếp cận được.

3. Cách khử muối trong nước

Phương pháp truyền thống

Nước nhiễm mặn là do đất bị nhiễm mặn. Theo phương pháp xa xưa, ông cha ta thường chờ đợi đến mùa mưa, tích trữ lượng lớn nước mưa sử dụng. Cùng với đó, lượng mưa lớn sẽ thau chua rửa mặn, khôi phục được chất lượng đất ban đầu.

Tuy nhiên, nếu chỉ chờ đợi vào thời tiết, thì bạn không thể chủ động trong nhu cầu sử dụng. Đó là chưa kể, thời tiết thay đổi, năm mưa nhiều, năm mưa ít. Do đó, để khắc phục được vấn đề này, và có được nguồn nước ngọt dồi dào, cần có những biện pháp công nghệ để nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu phát triển kinh doanh, dịch vụ, sản xuất lại càng không thể trông chờ duy nhất vào nước tự nhiên. Việc lắp đặt và áp dụng những hệ thống xử lý nước nhiễm mặn trở lên ngày càng cấp thiết.

Phương pháp truyền thống

Phương pháp khử muối trong nước hiện đại

Để loại bỏ được muối trong nước, chuyển đổi thành nước sinh hoạt và ăn uống cần đến các phương pháp kĩ thuật cao. Do muối rất dễ dàng tan trong nước, tạo thành liên kết hóa học mạnh và khó bị phá vỡ. Vậy làm thế nào để tách muối từ nước?

Có bốn phương pháp cơ bản để phá vỡ liên kết trong nước mặn:
Chưng cất nhiệt

Chưng cất nhiệt là phương pháp được sử dụng sớm nhất, nhằm loại bỏ các tạp chất hòa tan trong nước. Nước muối được đun tới nhiệt độ sôi, khi đó hơi nước bốc lên được ngưng tụ thành nước lỏng.

Tất cả muối hòa tan được để lại trong nồi đun, được chuyển đi để xử lý hoặc dùng cho mục tiêu khác.

Ưu điểm:

Phương pháp này có thể áp dụng với mọi loại nước với độ mặn khác nhau.

Hệ thống xử lý nước EDI Máy lọc nước ion kiềm có nhiều mức giá để bạn lựa, Vật liệu lọc nước chuyên dụng: Xử lý triệt để Asen, Sắt, Mangan, Pecmanganat, khử mùi tanh. Khử màu, khử mùi, lọc trong, lọc bỏ cặn, xử lý, loại